VietnamVIETNAM

CHỌN TỪ KHÓA BÊN DƯỚI

Tags not found

banh chuoi nuong

Khẩu phần: 7-8 người

 

 

 

COCOCREAM 270mlCOCOMILK 400ml

NGUYÊN LIỆU

Hỗn hợp chuối

  • 1.8kg chuối chín bói
  • 1 quả chanh
  • 150gr đường
  • 2gr muối

Hỗn hợp bánh mì

CHUẨN BỊ

Lột hết vỏ nải chuối, ngâm vào nước có pha chanh để tránh bị thâm chuối. Vớt chuối ra ngâm với đường và muối. Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho một ít nước vào, xay nhuyễn vắt lấy 30ml nước cốt. Đun chảy bơ để sang bên.

Cho hỗn hợp nước cốt dừa, nước cốt dừa kem, nước lá dứa, sữa đặc, đường, muối, vani vào thau lớn, khuấy đều. Kế đến cho bột mì, bột năng vào khuấy tiếp và cuối cùng cho bánh mì sấy khô và hỗn hợp bơ lạt vào. Đeo bao tay và bóp nát để bánh mì hút đều nước cốt dừa.

Cho 1/2 chuối đã ngâm đường vào hỗn hợp bánh mì, trộn đều tay.

NƯỚNG BÁNH

Lót giấy nến hoặc thoa bơ xung quanh khuôn. Múc hỗn hợp bánh chuối vào khuôn đến khi gần đầy, tiếp tục xếp lên mặt vài lát chuối khoanh để giúp bánh bắt mắt.

Mở lò nướng ở nhiệt độ 190oC trước 10 phút. Cho khay bánh vào nướng khoảng 70-90 phút (tuỳ thuộc vào kích cỡ khuôn). Khi bánh chín, lấy ra để nguội.

TRANG TRÍ

Lấy bánh ra khỏi khuôn, cho vào đĩa, có thể ăn kèm với sốt nước cốt dừa (đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, cho thêm 1 ít muối và đường). Bánh sẽ chuyển sáng màu nâu đỏ đẹp mắt khi bạn để nguội từ 2-3 tiếng.

Lưu ý: Sau khi nướng chín bánh, bạn để nguội rồi cho vào tủ mát để đến hôm sau dùng, mật từ chuối sẽ ra đều và bánh sẽ có màu mật đẹp hơn.


ĐỒ HỘP AYAMBRAND - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu ĐỒ HỘP AYAM BRAND với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top