VietnamVIETNAM

CHỌN TỪ KHÓA BÊN DƯỚI

Tags not found

gỏi cuốn cá ngừ

Khẩu phần 4 người

Tuna ChunkinMineralWaterLight 150g  

NGUYÊN LIỆU

  • 2 chén bún gạo
  • 2 nhánh hành
  • 1 trái dưa leo, chia làm 4, cắt lát mỏng theo chiều dọc
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, bào sợi.
  • 2 nhánh ngò, xắt nhỏ
  • Xà lách, bỏ gốc
  • 12 miếng bánh tráng.

 

sốt đậu phộng


chuẩn bị

Đầu tiên làm ướt bún gạo trong nước lạnh trong vòng 20 phút, cùng lúc đó bắc nồi nước trên bếp. Khi nước sôi nhúng bún vào và nhanh chóng vớt ra nhúng vào nước lạnh rồi vớt, để ráo. Việc đó sẽ giúp cho bún giữ được độ dai và nẩy. Chuẩn bị chén nước với đá lạnh. Sau đó chần hành trong nước sôi, rồi vớt nhanh chần vào nước lạnh. Sau đó vớt lên để trên khăn giấy nhằm ráo nước. Cắt và trộn hành với cá ngừ. 


cuộn gỏi

Lấy 2 miếng bánh tráng 1 lúc trải chúng trên 1 dĩa/ khay lớn. Dùng ngón tay thấm nước và bôi ướt miếng bánh tráng, sau đó đặt 1 lá rau xà lách lên mếp miếng bánh tráng. Cho cá ngừ lên rau xà lách, tiếp theo là 1 nhúm bún, vài miếng dưa leo và cà rốt bào lên trên. Sau đó cuốn miếng bánh tráng về phía trước và gấp 2 đầu trái phải vào. Tiếp tục cuốn cho đến 2/3 miếng bánh tráng, cho 1 cọng ngò lên 1/3 miếng bánh tráng còn lại và cuốn cho hết miếng bánh tráng. Việc đó sẽ khiến cho cuộn gỏi thành phẩm có sự trang trí đẹp hơn. Để cuộn gỏi bên cạnh và trên giấy thấm.


chuẩn bị nước chấm đậu phộng

Để chuẩn bị nước chấm đậu phộng, bạn trộn đều hết tất cả các nguyên liệu nước chấm (1/2 ly nước, nước sốt hoi sin, đường, bơ đậu phộng, tỏi). Thêm chút đậu phộng/lạc rang để tạo thêm mùi vị nếu bạn muốn.

trình bày

Dùng dĩa lớn trang trí với dưa leo, cà rốt, rau ngò và lá xà lách. Cho nước chấm vào muỗng lớn kiểu Trung Quốc và cho cuộn gỏi lên trên. Đặt muỗng đó lên dĩa đã trang trí.

 

-----------------------------------------------

Đồ Hộp AyamBrand - được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của thương hiệu đồ hộp Ayam Brand với hơn 120 lịch sử. Đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn toàn không có chất bảo quản.

Share This

Go To Top